NgonTinh24
Menu NgonTinh24

Tất cả đã kết thúc, không phải sao?

Nhưng Triệu Thành Tuấn không biết, sáu ngày trước, lúc tai nạn xảy ra, kỳ thực vẫn còn một câu đố mà anh đã giải sai, ba chữ mà Mao Lệ nói không như anh nghĩ. Vụ tai nạn xảy ra quá đột ngột, Mao Lệ đẩy anh ra là hoàn toàn bản năng, không có thời gian đắn đo, cô muốn để anh sống. Khi Triệu Thành Tuấn bế cô lên, cô đã bất động, ý thức mất dần, nhưng cô vẫn cảm thấy mình đang khóc, không phải vì đau, mà vì ông trời không cho cô thời gian, dẫu chỉ thêm một phút, cô chưa kịp nói ba chữ đó với anh, chiếc xe đã lao đến. Thực ra nói hay không đã không còn ý nghĩa bao nhiêu, cô sắp rời khỏi thành phố này, anh cũng sắp ra đi, đời này kiếp này chưa chắc họ còn gặp lại, nhưng lòng vẫn biết, anh mong cô nói ra ba chữ đó, như anh đã nói trong những bức thư không gửi, anh vượt sông núi trùng khơi đến với cô chính là hy vọng cô có thể cảm nhận được tình yêu của anh và đáp lại tình yêu đó, hai người giống như thân và phím của một cây đàn, vì tình yêu họ sẽ tấu lên khúc nhạc lay động nhất.

Nhưng đến bây giờ, tất cả đều vô vọng. Mao Lệ cảm thấy đây là báo ứng của cô, cô không tin tình yêu, không tin anh, cuối cùng mất anh. Tình yêu sâu nặng như vậy, một con người tốt như vậy, từng ở gần cô như vậy, cô lại bỏ qua. Có không trách anh, chỉ tự trách mình, thực ra thâm tâm cô công nhận và có niềm tin kiên định đối với tình yêu đó, nhưng mãi vẫn chưa nói với anh, cuối cùng khi muốn nói lại không còn thời gian.

Triệu Thành Tuấn không biết, buổi tối hôm Mao Lệ đọc những bức thư của anh, một mình cô lang thang trên bãi biển rất lâu, cô nói với vỏ ốc rồi ném xuống biến, đó là trò chơi hồi nhỏ của cô, cô tin rằng người cô nhớ nhung khi nhặt được những vỏ ốc đó sẽ nghe được những lời cô nói. Mặc dù khi đã lớn, cô không còn tin vào câu chuyện cổ tích xưa, nhưng buổi tối hôm đó cô cầu mong chuyện cổ tích xưa là thật. Cô muốn Chương Kiến Phi bán lại ngôi nhà cho Triệu Thành Tuấn, chính là hy vọng anh có thể thỉnh thoảng ra bãi biển, chỉ cần anh nhặt được những vỏ ốc đó, anh sẽ hiểu lòng cô.

“A Tuấn...” Khi cô nằm trên băng ca cứu thương, ý thức tàn dư cuối cùng còn lại, bóng người chập chờn trước mặt, ánh mắt mờ dần, vẫn cố quay tìm bóng anh, cố hết sức nói ra ba chữ, lặp đi lặp lại, môi mấp máy, cổ họng lại không thế phát ra tiếng, Triệu Thành Tuấn ghé sát miệng cô cũng không nghe được.

Nhưng nhìn môi cô, anh có thể đoán ra, rõ ràng cô đang nói: “Em... yêu... anh...”

Cửa kính thông ra ban công mở toang.

Bức rèm màu trắng bị gió cuốn cao, phía xa xa là một dải biển xanh ngắt.

Ánh nắng từ ban công rợi vào, chiếu sáng nửa căn phòng. Peter và Henson lục khắp phòng, mong tìm dấu vết Triệu Thành Tuấn đã đến đây. Cùng đi còn có vài nhân viên cảnh sát, một người đang gọi điện báo cáo tình hình với cấp trên, thân phận của Triệu Thành Tuấn tương đối đặc biệt, anh đột nhiên mất tích khiến cảnh sát rất chú ý. Chương Kiến Phi đứng trên ban công phòng ngủ, sắc mặt trắng bệch như sáp nến, đờ đẫn nhìn mọi người bận rộn, dường như tất cả không liên quan đến anh, cũng không liên quan đến Triệu Thành Tuấn, họ là anh em, họ vẫn bên nhau... Nhưng trong căn nhà trống rỗng đâu còn bóng dáng Triệu Thành Tuấn, trong phòng tắm vẫn còn quần áo cậu ấy thay ra, trên bồn rửa mặt vẫn còn bộ dao cạo râu hình như vừa sử dụng, rõ ràng trước khi đi cậu ấy đã chỉnh trang chỉnh tề, trên tường ban công còn để chiếc gạt tàn, bên trong vẫn còn nửa điếu thuốc, hình như đã được hút, Chương Kiến Phi cầm nửa điếu thuốc đó lên, lòng như dao cắt.

Anh nhớ lại cảnh cuối cùng gặp Triệu Thành Tuấn ở tầng trệt khu nhà anh ở, anh không hề biết đó là lần vĩnh biệt của họ. Nếu biết anh đã không như vậy, anh nhất định không để cho đứa em đó ra đi, anh hối hận, hối hận đến thắt ruột thắt gan...

A Tuấn, em của anh!

Lúc này Chương Kiến Phi nhớ tới cánh tay Triệu Thành Tuấn chìa ra lại từ từ buông xuống, chỉ hận thời gian không quay lại, nếu thời gian quay lại, anh nhất định ôm chặt đứa em thân yêu nhất của anh, anh nhất định không buông, đời này kiếp này, anh nhất định giữ chặt cậu ấy, họ sẽ cùng nhau, sống chết cùng nhau, A Tuấn!

“Chương tiên sinh! Chương tiên sinh!” Peter từ phòng khách bên cạnh chạy sang: “Ông mau đến xem này!”

Chưong Kiến Phi vội vàng chạy đến, thấy mọi người đang đứng vây quanh chiếc vi tính trong phòng sách, vừa rồi trong lúc tìm kiếm, không biết ai đó đã vô tình động vào con chuột và bàn phím, màn hình vốn đang ngủ yên, đột nhiên bừng sáng, anh ghé lại nhìn.

Người bên cạnh nhường ghế cho anh, anh ngồi xuống. Peter chỉ vào màn hình: “Triệu tiên sinh đã xóa hết những đoạn trước, chỉ còn đoạn này, ông xem, thời gian là mười một tiếng đồng hồ trước.”

Chương Kiến Phi nhìn vào Facebook, trong đó chỉ có một câu: “Anh bắt đầu từ em, anh kết thúc ở em.”

Đương nhiên anh biết dòng chữ đó viết cho ai, người đó bây giờ vẫn hôn mê trong bệnh viện, nếu đọc được, cô sẽ nghĩ gì? Lòng quặn thắt, anh đã sai, quả thực anh đã sai. Triệu Thành Tuấn luôn yêu Mao Lệ sâu sắc, âm thầm và tuyệt vọng như vậy, tình yêu đó đã làm suy kiệt mọi thứ của anh, đến cuối cùng vẫn bị hiểu lầm, anh đã kiệt sức, cả tinh thần và thể xác, mọi khả năng chịu đựng đã hết, anh đã không còn sức để giải thích, cũng không cần giải thích gì nữa, dòng chữ đó đã chứng minh tình yêu như biển cả của anh với cô, vậy là đủ, quá đủ rồi.

“A Tuấn, xin lỗi...” Chương Kiến Phi ôm mặt khóc thành tiếng, mọi người xung quanh không biết làm gì an ủi anh, lúc này có một cảnh sát ở phòng bên hình như lại phát hiện ra điều gì, đi vào vỗ vai anh, đưa cho anh bức thư: “Chương tiên sinh, đây là thư Triệu tiên sinh gửi ông, ông xem viết gì.”

Chương Kiến Phi mặt đẫm nước mắt ngẩng đầu, lập tức giật lấy mở ra, đích thực là nét chữ Triệu Thành Tuấn, chỉ có điều viết quá láu, nét bút lúc đậm lúc nhạt, những câu cuối hình như hết mực, gần như nhìn không rõ...

Kiến Phi, anh của tôi.

Khi anh đọc được bức thư này tôi đã đi đến một thế giới khác. Xin lỗi, tôi đã dùng phương cách tàn nhẫn như vậy để ở lại đây, nhưng tôi thích thành phố này, ở đây có ký ức ấm áp nhất của tôi. Tôi không biết tôi còn có thể viết hết bức thư này không, tôi rất mệt, không cầm nổi bút nữa, vốn tôi có thể dùng vi tính để viết, nhưng tôi cảm thấy như vậy không đủ thành ý, bình thường ngoài công việc dùng thư điện tử, tôi rất ít dùng vi tính để viết thư cá nhân, đây là thói quen cố hữu của tôi, cho nên tôi vẫn dùng bút. Hôm đó gặp anh vội vàng, nói mấy câu, thật đáng tiếc, nhưng đó là lần vĩnh biệt của chúng ta, chúng ta đều không thể ôm nhau lần cuối, hoặc là đấm nhau một cái như ngày xưa mỗi khi gặp lại hoặc chia tay, có đúng không? Mặc dù trước sau anh không tin tôi, không tin tôi yêu Mao Lệ, không tin tôi có thể chết vì cô ấy, nhưng không thay đổi được sự thực chúng ta là anh em, tôi đã yêu cô ấy bằng tính mạng của mình, bây giờ anh đã tin chưa?

Nhiều năm trước ở London, cũng như anh, từ khi nhìn thấy bức ảnh cô ấy, tôi lập tức như bị trúng bùa của cô ấy. Tôi yêu mà chẳng biết vì sao, đến bây giờ tôi cũng không biết, tại sao tôi yêu cô ấy đến thế. Chỉ vì chúng ta là anh em, cho nên tôi đành mắt nhìn cô ấy rơi vào lòng anh, trên đời không phải chỉ cỏ mình anh biết yêu, có lẽ từ nhỏ tính tôi đã lạnh lùng cô độc, bị mang tiếng xấu là lạnh lùng vô tình, khiến anh không tin tôi cũng biết yêu. Thực ra chúng ta khác nhau ở chỗ anh dũng cảm hơn tôi, biết theo đuổi tình yêu của mình, tìm mọi cách chứng minh tình yêu của mình. Còn tôi, chỉ có thể im lặng đợi chờ và nhớ nhung, khiến lòng mình ngày càng rắn lạnh.

Rất nhiều chuyện không thể nói ra, tôi biết bất luận tôi làm thế nào cùng không thể thay đối ý nghĩ thâm căn cố đếcủa anh về tôi. Anh luôn gán cho tôi những việc tôi không làm, đó là nỗi buồn của tôi. Nhưng chúng ta vẫn là anh em, ít nhất đối với tôi là thế. Rất lạ, lúc này tôi lại rất bình tĩnh, cuộc đời tôi đã sắp đến điểm kết, những yêu, hận từng vấn vương nửa đời đều nhạt nhòa, tôi chỉ có một vài lưu luyến, tôi lưu luyến anh, lưu luyến Mao Lệ. Còn Triệu Mai tôi đã sớm thờ ơ, tuy là ruột thịt, nhưng những gì nó làm khiến tôi lạnh lòng. Nó rơi vào thảm cảnh hôm nay, tôi phải chịu trách nhiệm rất lớn, anh cũng có trách nhiệm, chúng ta đều quá nuông chiều nó, không dạy nó biết cách khoan dung, độ lượng, bi kịch của nó cũng là bi kịch của chúng ta, và là bi kịch lớn.

Cá nhân tôi tán thành ly hôn, hôn nhân của hai người cơ bản là sai lầm, có điều Triệu Mai không thể sống độc lập, cho nên tôi vẫn phó thác nó cho anh, sau khi ly hôn anh vẫn nên chăm sóc nó, đến khi nó tìm được chốn nương tựa mới. Chắc bây giờ anh đã biết vụ tai nạn của Mao Lệ là do nó gây ra, thực ra tôi biết sớm hơn, nhưng không muốn nói, bởi vì đã không còn ý nghĩa gì nữa, nhưng cuối cùng nó vẫn là em gái tôi, tôi nhờ anh tìm giúp nó một luật sư, nó phạm pháp ở nước ngoài, nhất định bị pháp luật trừng trị, anh cũng biết. Còn Bác Vũ, cũng xin giao cho anh, sự nghiệp này đã làm cạn kiệt tâm huyết của tôi, tin là anh sẽ không để nó sa sút. Còn Hồng Hải, tuy đúng là tôi thuyết phục Chương Thế Đức nhượng cổ phần cho anh vì không muốn sản nghiệp mấy đời của Chương gia rơi vào tay ngoại tộc, nhưng không có nghĩa tôi đã tha thứ cho ông ta, Chương Thế Đức dù phải xuống địa ngục cũng không rửa hết tội, ông ta đã phải trả giá cho tội lỗi của mình.

Vĩnh biệt, người anh em, hãy tha thứ vì tôi đã chọn cách này để ra đi, bởi quả thực tôi rất sợ để anh nhìn thấy tấm thân tàn của tôi, tôi không muốn nghe thấy tiếng khóc của mọi người, mặc dù người chết chưa hẳn có cảm giác, nhưng tôi vẫn hy vọng mình ra đi đàng hoàng một chút, tôi muốn thân xác mình nhập vào biển cả, biển bao dung như lòng mẹ, khoan hậu đón nhận tất cả của tôi. Tôi tin sau khi chết, nhất định ý thức của tôi sẽ gặp được ý thức của Mao Lệ, tôi sẽ đánh thức cô ấy, đưa cô ấy trở lại trần gian. Tốt nhất đừng đi tìm xác tôi, nếu tìm được, xin đừng để Mao Lệ nhìn thấy, tôi cầu xin! Nếu anh còn coi tôi là anh em, mỗi năm đến bờ biển thăm tôi một hai lần, châm điếu thuốc thả xuống biển, là tôi mãn nguyện.

Xin hãy tin, trên đường đến kiếp sau, tôi nhất định đứng ở chỗ nổi bật nhất ngay đầu đường chờ anh, bất luận lúc còn sống chúng ta hô phong hoán vũ thế nào, sau khi chết đều phải đi qua con đường đó, không ai tránh được cái chết, chỉ là sớm muộn mà thôi. Kiến Phi, nếu chúng ta gặp nhau trên con đường đó tôi vẫn sẽ dang cánh tay cho anh, anh nợ tôi một cái ôm, đến lúc đó nhất định anh phải trả. Ân oán đời này của chúng ta vậy là kết thúc, chỉ có nợ nhau một cái ôm.

Ngày 25 tháng 2

Triệu Thành Tuấn

Nước biển ào tới, tràn lên bãi cát, cuốn phăng tất cả, xóa sạch dấu chân anh không? Chương Kiến Phi đứng trước biển gào khóc: “A Tuấn, A Tuấn! Xin em hãy trở về...”

Xem xong thư, anh lao ra bãi biển, Peter và Henson đuổi theo, cảnh sát lập tức triển khai tìm kiếm cứu nạn. Biết rõ có thể là vô vọng, nhưng không ai từ bỏ tia hy vọng cuối cùng.

“Sống phải thấy người, chết phải thấy xác.” Peter nén đau buồn, nhắc lại mấy lần với cảnh sát như vậy, anh vẫn cùng cảnh sát tìm kiếm ở bốn phía bãi biển, chỉ có Henson đứng ngây trên bờ, chìm trong suy tư.

Bầu trời lúc này giống như viên ngọc bích khổng lổ, xanh ngắt không một gợn mây, màu xanh kỳ diệu đó được lọc qua ánh nắng chiếu xuống mặt biển, vậy là biến nước thành màu lam, nhưng không thuần lam như màu trời, bởi vì trên mặt biển có hải tảo màu xanh lục, vì vậy màu sắc đích thực của nước biển chính là màu lục lam.

Bờ cát cũng không phải trắng phau như thường thấy trong ảnh, ít nhất cũng không trắng đơn thuần, mà phơn phớt vàng có ánh bạc, cho nên dải ven biển Bắc Hải được gọi là Bãi Bạc cũng có lý.

Rừng hồng mộc trên bờ biển vẫn rậm rạp tốt tươi, lá óng mỡ long lanh dưới ánh mặt trời, cành đu theo gió, thỉnh thoảng con hải âu trắng giật mình bay vút lên, kêu một tiếng rồi chao liệng trên mặt biển.

Thật là thơ mộng...

Cảnh tượng trước mặt làm Henson đột nhiên có cám giác từng nhìn thấy ở đâu, như có tia chớp lóe qua đầu, anh bỗng nhó tới lần trắc nghiệm tâm lý từng làm với Triệu Thành Tuấn.

Tại một khuôn viên khuất nào nào đó của thành phố Penang, có một nhà kính trồng hoa, phòng khám dành cho bệnh nhân VIP của Henson thông với nhà kính đó, tầm nhìn thoáng đãng, ánh nắng chiếu qua vòm kính sáng choang, các loài thực vật nhiệt đới sinh sôi phồn thịnh, trong phòng tràn ngập một thứ ánh sáng dịu dàng, hòa mình vào đó, tâm trạng dù bức bối đến đâu cũng trở lại yên tĩnh, máu huyết sôi sục đến đâu cũng hiền hòa chảy về tim.

Nhưng phòng khám đó không phải mở cửa cho tất cả mọi người, Henson là một trong những nhà đầu tư của bệnh viện này và là người chủ trì một số dự án nghiên cứu đặc biệt, anh chỉ tiếp những bệnh nhân liên quan đến công trình nghiên cứu của mình. Mối thân quen của Triệu Thành Tuấn và Henson cũng là duyên phận, họ không gặp nhau ở bệnh viện, mà tại một dạ tiệc của xã hội thượng lưu, hôm đó tình trạng của Triệu Thành Tuấn rất xấu, bị bạn bè chuốc rượu, mặt càng tái, vội trốn vào phòng rửa tay, Henson lúc đó cũng đi vào, nhìn thấy Triệu Thành Tuấn gục ngất liền hành sơ cứu cho anh. Triệu Thành Tuấn tỉnh lại rất cảm kích, Henson hỏi thăm bệnh tình và trao danh thiếp cho anh, mời anh có thời gian rỗi đến thăm bệnh viện, anh ta sẽ giúp.

Nhưng mãi nửa năm sau Triệu Thành Tuấn mới đến bệnh viện tìm Henson, lúc đó bệnh của anh đã trở nên nghiêm trọng, Henson ghi chép tỉ mỉ, sau khi được anh đồng ý, đưa anh vào đối tượng nghiên cứu lâm sàng, bởi bệnh trạng của Triệu Thành Tuấn vừa may phù hợp với công trình nghiên cứu của anh. Hầu như mỗi tháng Triệu Thành Tuấn lại đến điều trị, không chỉ sức khỏe mà còn khai thông vướng mắc tâm lý, điều này rất quan trọng, khi cơ năng sống ngày càng suy giảm, tâm lý bệnh nhân thay đổi thế nào, Henson cần ghi chép vào hồ sơ nghiên cứu.

Còn nhớ đó là một buổi chiều nắng đẹp, Triệu Thành Tuấn lại đến, anh tỏ ra vô cùng mệt mỏi, vừa nằm vào ghế xích đu là ngủ thiếp. Henson mở một bản nhạc du dương, hỏi anh: “Brant, đã lâu không gặp, gần đây cảm thấy thế nào?”

Triệu Thành Tuấn yếu ớt đáp: “Rất khó chịu, chỉ muốn chết.”

“Đừng nói thế hãy nhớ, bất cứ lúc nào anh cũng không thể mất lòng tin vào sự sống. Khi anh phiền muộn, anh mệt mỏi, khi cảm thấy mình không trụ được nữa, anh hãy thả lỏng cơ thể, nghĩ đến những chuyện vui vẻ, có thể tưởng tượng anh được đến nơi anh thích nhất cũng được. À, anh có nơi nào thích đến nhất không?”

“Nơi tôi thích đến nhất?”

“Đúng, đó là góc an toàn nhất, bí mật nhất trong lòng anh, khi anh muốn từ bỏ chính mình, anh lựa chọn nơi đó để hít thở không khí trong lành, chọn nơi đó để anh bình tâm lại, ở đó anh có thể thanh lọc tư tưởng, dần dần tâm hồn được yên tĩnh, ngoài bản thân, không ai biết nơi đó. Brant, trong lòng anh có nơi đó không?”

Triệu Thành Tuấn chầm chậm gật đầu: “Không chỉ ở trong lòng mà thực tế tôi đã có một nơi như thế.” Nghĩ một lát, anh lại bổ sung: “Gần đây tôi đã đến đó, còn ở lại mấy ngày, mặc dù bệnh không thuyên giảm, nhưng lòng yên tĩnh rất nhiều.”

“Ồ, nơi đó là đâu? Có thể mô tả một chút không?”

“À... ở đó. Có biển rất xanh, một màu xanh đặc biệt, biêng biếc thăm thăm. Bầu trời ở đó rất thấp, nhất là buổi tối, cảm giác sao trời như sắp rơi xuống biển, xung quanh có rừng tràm tươi tốt, có rất nhiều hải âu... Phong cảnh đó thực ra ở Mã Lai không hiếm, nhưng tại sao tôi lại chỉ một lòng hướng về nơi đó, chính tôi cũng không biết, có thể do con người và cảnh vật, dân cư rất thưa, nhưng lại là thiên đường của các loài chim, tóm lại là một nơi tuyệt đẹp, vô cùng vô cùng yên tĩnh.”

“Làm thế nào anh tìm được nơi đó?”

“Nhiều năm trước tôi tình cờ đến đó. À, quên nói với anh, đó là một hòn đảo nhỏ, rất nhỏ, hầu như không tìm thấy trên bản đổ. Tôi đến một lần và nhớ mãi, cảm giác cứ đến đó là cả con người mình đều tĩnh lại, sau này khi có điều kiện, có lẽ tôi sẽ mua hòn đảo đó. Tôi thích nơi ấy, sau khi chết nếu có thể gửi thân ở đó thì tuyệt biết mấy, nghe tiếng sóng biển, ngắm nhìn mặt trời mọc lặn, tôi cảm thấy cái chết cũng chẳng có gì đáng sợ...”

Henson lập tức ngắt lời anh: “Brant, tôi đã nói, bất cứ lúc nào cũng không được từ bỏ sự sống của mình, cho nên tôi không muốn tranh luận về vấn đề này. Nhưng tôi rất hiếu kỳ, nơi anh vừa nói không có ai biết thật sao?”

“Những người quen của tôi không ai biết, tôi sẽ không cho họ biết.” Có thể do tác động của âm nhạc, cũng có thể do Henson là người đáng tin cậy, Triệu Thành Tuấn lúc này hoàn toàn thư thái, nụ cười đã trở lại. “Đương nhiên tôi có thể nói với anh, nhung anh nhất định phải giữ bí mật.”

“Ồ, đương nhiên.”

Triệu Thành Tuấn nói ra một địa danh.

Henson hơi ngạc nhiên: “Ồ, xa thật.”

“Anh phải nhớ nơi đó, nếu có một ngày tôi đột nhiên mất tích hoặc là tôi không sống được nữa, mọi người đều không tìm được tôi, anh nhất định biết tôi đang ở đó, tôi sẽ ở đó chờ anh, chờ một mình anh.”

“Được, có thể khi đó anh sẽ cần tôi.”

“Nếu không, sao tôi lại cho anh biết? Nhớ đây, không được tiết lộ với ai.”

“Tất nhiên.”

“Nhưng anh nhất thiết phải hứa với tôi, cho dù thế nào anh cũng không từ bỏ chính mình, cuộc sống chỉ có một lần! Đây coi như ước định giữa chúng ta, nếu anh tự tiện kết thúc cuộc sống, Thượng đế cũng coi thường anh, hiểu không?”

Triệu Thành Tuấn bật cười: “Anh nói cứ như tôi sắp đi tìm cái chết vậy.”

“Tôi là bác sĩ, phải có trách nhiệm với tính mạng của bệnh nhân.” Henson lúc đó nói rất nghiêm túc, lát sau lại đùa: “Đương nhiên còn một nguyên nhân quan trọng nữa, tôi cũng không muốn mất người bạn là anh, lần nào anh đến cũng mang theo rượu ngon, tôi uống thành nghiện, nếu anh không còn, tôi biết đi đâu kiếm được rượu ngon như thế.”

“Thì ra anh cũng là con nghiện.”

“Rượu thì chắc chắn, còn sắc, đương nhiên không sánh được bậc thánh tình như anh.” Henson rất hiểu Triệu Thành Tuấn, hai người từ lâu đã không còn là quan hệ bác sỹ bệnh nhân, họ là bạn bè, càng là tri âm, ngày trước cũng chính Henson khích lệ Triệu Thành Tuấn dũng cảm thổ lộ tình yêu với cô gái của lòng mình. Lúc này anh lại băn khoăn: “Brant, tôi vẫn không hiểu lắm, nếu anh mất tích sao anh khẳng định người khác không thể tìm được chỗ đó? Chỉ cần nơi đó thực sự tồn tại trên thế giới, nhất định có người tìm thấy.”

Triệu Thành Tuấn từ từ mở mắt nhìn Henson, rồi từ từ nheo lại, tia sáng từ đáy mắt lọt ra lóng lánh tựa ánh sao xanh, anh mim cười: “Không tìm thấy, có lẽ họ tưởng tôi đã chết.”

Lúc này, Henson đăm đăm nhìn mặt biển mênh mông, lòng vốn rối bời dần dần dịu lại, anh ngoái nhìn Chương Kiến Phi gần như sắp ngất bên cạnh, vỗ vỗ vai anh ta: “Đừng buồn, có lẽ anh ấy đến tĩnh dưỡng ở một nơi yên tĩnh, theo những gì tôi biết về Brant, anh ấy sẽ không đi xuống biển đâu.”

Chương Kiến Phi lúc này đã suy sụp hoàn toàn, người lảo đảo: “Dựa vào đâu anh nhận định thế? Cậu ấy đã viết trong di chúc... ATuấn, dù anh có lỗi với cậu, cậu cũng không nên trừng phạt anh như vậy... A Tuấn, vừa rồi Mao Tấn gọi điện báo, Mao Lệ đã tỉnh, cô ấy luôn miệng gọi tên cậu, cậu có biết không! A Tuấn, cậu có nghe thấy không, cậu trở về đi...”

“Mao tiểu thư đã tỉnh?”

“Đúng.”

“Vậy thì tốt.”

“Nhưng tôi biết ăn nói thế nào với Mao Lệ, làm sao tôi trả lại cho cô ấy một A Tuấn nguyên vẹn!” Chương Kiến Phi giậm chân đấm ngực.

Henson lắc đầu, nhưng dường như lòng rất kiên định: “Anh ấy rất sợ bóng tối, tôi nghĩ, đáy biển rất tối, vừa lạnh vừa cô đơn, tuyệt nhiên không phải lựa chọn cuối cùng của anh ấy. Hơn nữa anh ấy đã hứa với tôi, cho dù thế nào cũng không từ bỏ sự sống, hai người là anh em, có lẽ anh hiểu anh ấy, xưa nay Brant không phải là người không biết giữ lời.”

“Cám ơn ông đã an ủi.”

Henson nhún vai: “Không thể coi là an ủi, tôi chỉ có thể nói với anh như thế.” Anh chắp tay sau lưng đi lại, ánh mắt nhìn thẳng phía trước, dưới bầu trời màu ngọc bích, nơi trời và biển giáp nhau là gì? Trên đời luôn có một chốn quy tụ cuối cùng của mỗi chúng ta, mọi yêu hận đều lùi về sau, hoàn trả vẻ nguyên sơ nhất của sự sống, giũ sạch phồn hoa, có được bình yên. Đó không phải là từ bỏ, không phải trốn đời, mà là một sự trùng sinh. Sự sống không tắt, tình yêu sẽ không mất.

Miệng Henson nở nụ cười nhẹ nhõm, ngoái đầu hỏi Chương Kiến Phi: “Quanh đây có hòn đảo nào không?”

HẾT

Bình luận

Đánh giá

4.5 sao (4 lượt)
Tìm kiếm
Người Tình Bắc HảiNgười Tình Bắc Hải - Chương 50
Lên đầu trang NgonTinh24