NgonTinh24
Menu NgonTinh24

Hawke bước đến trước mặt cô, vẻ mặt cực kì dịu dàng.

_ Lấy anh!

_ Anh điên rồi!

Ninh Ninh trừng lớn mắt.

_ Không có.

Vẻ mặt anh mang theo sự chân thành.

_ Đang biểu diễn đúng không?

Nhất định là biểu diễn. Nếu không làm sao anh lại thay trang phục đồng bộ với cô.

_ Không phải!

Anh mỉm cười.

_ Vì sao anh lại nói vậy?

_ Bởi vì anh yêu em!

(Di Di: ôi trời sến chảy nước miếng =))

Mặt cô sắc tái nhợt nhìn anh, không dám nhúc nhích dù chỉ một chút, thở cũng không dám thở, nước mắt nhanh chóng rơi xuống. Thấy cô rơi nước mắt, Hawke có chút hoảng, hơn nữa cô lại chậm chạp không mở miệng. Sợ cô không đồng ý, anh không suy nghĩ nhiều. Dưới tình thế cấp bách, chạy đến ôm lấy cô, nhảy xuống sàn diễn, xuyên qua rừng phóng viên cùng khách chạy ra hội trường.

_ Hawke, anh làm cái gì vậy? Mau buông tôi xuống!

Vài phóng viên thấy thế liền đưa máy lên chụp lia lịa, Ninh Ninh một trận kinh hoảng chân cô dường như còn đạp vào đầu người khác.

_ Chuyện này thật sự rất vớ vẩn!

_ Hawke, mau buông tôi xuống!

Trong đầu cô chỉ cần hỗn loạn nhưng vẫn nhớ đến việc mình còn đang mặc trang phục diễn của Khiết Tây, liền nắm lấy cravat của anh bối rối bảo anh cho cô xuống.

_ Anh có chuyện muốn nói với em. Ở đây không tiện.

Anh vừa nói vừa ôm cô chạy ra hướng bãi đỗ xe.

_ Anh bị điên à?

Ninh Ninh nắm lấy vai áo anh, tức giận nói.

_ Anh làm hỏng đồ của Khiết Tây rồi. Chúng ta đã chia tay, anh quản tôi làm gì?

_ Bởi vì em phải lấy anh!

Tìm được chiếc xe tải cũ kĩ kia, anh liền nhét cô vào xe.

_ Tôi không muốn!

Cô buồn bực nói. Anh xếp gọn những tầng váy cưới, đưa tay nựng hai má cô, mỉm cười tuyên bố nói.

_ Em sẽ!

Anh đột nhiên đếnu như vậy gần, hại Ninh Ninh lại vì anh mà ngẩn ngơ, anh thừa dịp hai giây cô sững sờ kia, đem váy hoàn toàn nhét vào trong xe, rồi mới đóng cửa lại, đi đến bên ghế kia ngồi xuống.

_ Tôi không thèm!

Cô phục hồi tinh thần lại xấu hổ muốn mở cửa xuống xe, tầng tầng lụa trắng lại chặn tầm mắt cô, trở ngại động tác của cô. Cô còn chưa tìm được cửa, anh đã nhấn chân ga chạy xe ra đường lộ.

_ Hawke, dừng lại!

Cô nói còn chưa nói xong, liền bởi vì cái cua quẹo cả người nằm úp sấp trên đùi anh, cô lập tức luống cuống tay chân mặt đỏ cả lên.

_ Không còn kịp rồi, trừ phi em muốn xuống xe đối mặt với đám chó săn kia.

Thấy cô xấu hổ đến đỏ bừng mặt, anh nhịn không được bật cười.

_ Nếu em không muốn bị té lần nữa thì thắt dây an toàn đi!

Đáng giận, đều do mấy cái tầng áo vướng tay vướng chân làm hại. Ninh Ninh ngồi vững lại, xấu hổ túm đống váy lại. Rồi ngó vào kính chiếu hậu quả nhiên nhìn thấy một đám phóng viên chạy từ buổi biểu diễn, tìm kiếm anh và cô. Họ đâu thể ngờ cô hiện tại đang ở trong một chiếc xe tải cũ kĩ thế này. Đưa tay với lấy dây thắt an toàn, cô phát hiện có cái gì ngậm ngậm tóc của cô. Cô sợ hãi hét lên thì nhìn thấy một con dê nhỏ đang ngậm tóc của cô.

_ Cái gì đây?

Cô bối rối kéo tóc trở về.

_ Dê con!

Liếc mắt nhìn thấy Ninh Ninh sợ mất hồn, Hawke nhe răng cười.

_ Thú cưng của anh.

_ Anh nuôi thú cưng từ khi nào? Còn chiếc xe này nữa?

_ Buổi sáng hôm nay!

Anh lái xe vào đường cao tốc, lại nhìn cô một cái, mới nói.

_ Tối qua, Bạch Vân cho anh biết em bị Sheila lừa đi làm người mẫu.

_ Tôi không có bị lừa.

Cô mở miệng chặn lời anh.

_ Tôi xem xong hợp đồng. Thấy dì Sheila ghi sai vài chỗ, tôi tìm dì ấy bảo sửa lại. Dì ấy nói hợp đồng tạm thời không tìm thấy nên dùng đỡ hợp đồng này.

Anh sửng sốt, quay đầu nhìn cô.

_ Nhìn phía trước!

Ninh Ninh lấy tay đẩy mặt anh ra phía trước mới mở miệng hỏi.

_ Anh lúc trước cũng bị lừa thế sao?

Hawke cứng đờ, rầu rĩ nói.

_ Anh đi tìm dì ấy hỏi chuyện. Vừa lúc đó lại có một người mẫu bị thương nhờ anh giúp đỡ. Bởi vì hiện trường thực hỗn loạn, anh đã vội vàng ký rồi mới mới phát hiện người mẫu anh thế thân là… nữ! Dì ấy bảo đảm là chỉ buổi diễn này hơn nữa qua hai ngày sẽ sửa hợp đồng. Anh cứ nghĩ như thế ai ngờ…

_ Nỗi lòng thấu trời xanh!

Cô mở miệng giúp anh nói xong. Anh đỏ mặt, nhìn phía trước, xấu hổ nói.

_ Anh đi tìm dì ấy mới biết đó không phải là hợp đồng tạm thời mà là hợp đồng cả năm.

_ Cho nên dì ấy vừa lấy chuyện anh muốn biết cùng hợp đồng uy hiếp anh?

Cô ở trên xe tìm khăn giấy, lại không tìm được.

_ Đúng!

Hawke nghiêng người đưa tay lấy khăn giấy dưới gầm đưa cho cô.

_ Cầm lấy!

_ Sau đó thì sao? Anh có biết được chuyện mình muốn biết không?

Ninh Ninh đón lấy khăn giấy lau đi nước mắt, nước mũi.

_ Được mới sợ!

Anh sắc mặt khó coi oán giận

_ Bà dì đáng ghét kia, lần nào cũng nói quanh quẩn, chỉ nói những chuyện đau khổ không liên quan. Suốt một năm, anh bị bà ta quay như dế.

_ Đó là do anh ngốc!

Cô hít hít cái mũi. Hawke cười khổ, lại tranh thủ thời gian liếc cô nhìn cô một cái liền bị cô cắt ngang.

_ Nhìn phía trước!

Ninh Ninh đá anh một cái.

_ Tôi chưa muốn đi gặp Diêm Vương!

Anh quay lại đầu, chú ý phía trước nhưng không cách nào bỏ qua hốc mắt đỏ hoe cùng giọng nói khàn khàn của cô. Thấy cô im lặng không nói, anh nhịn không được lại trộm ngắm cô. Ra khỏi đường cao tốc, không bao lâu liền thấy cửa sắt của bart gia, anh lái xe đi vào. Cô ngồi ở trên xe không hề động đậy, mắt nhìn về phía trước, hốc mắt vẫn đang hồng hồng.

_ Tôi sẽ không lấy anh!

Tim anh nhói lên, cổ họng căng thẳng.

_ Vì sao?

_ Tôi không muốn lấy người đàn ông suốt ngày đi tìm cái chết!

_ Anh không có.

Cô khóc nấc lên, vẫn nhìn về phía trước, không chịu quay đầu nhìn anh.

_ Ninh Ninh!

Hawke đưa tay ôm cô xuống xe, Ninh Ninh đem mặt chôn vào đầu vai anh, tiếp tục khóc ấm ức. Anh thở dài, ôm cô đi về phòng. Anh quay người lại, liền thấy ở cửa sổ người hầu đang nhìn lén vội vã tản đi. Đi đến cửa lại thấy Chad cùng Phổ Âu hai người làm bộ bận rộn lau thảm cùng tay vịn. Anh không trách bọn họ, dù sao anh cũng là lần đầu tiên ôm cô dâu trở về. Hơn nữa phía sau đuôi còn có một con dê nhỏ đang cắn gấu váy cô dâu. Nhìn gấu váy đã bị dê con nhai rách, anh đoán Khiết Tây mà phát hiện sẽ xách dao đi chém anh.

Bạn đang đọc truyện tại ngontinh24.com


Ninh Ninh khóc suốt từ ngoài cổng cho đến khi về phòng, Hawke không biết an ủi cô như thế nào, chỉ có thể ôm cô đến trên giường, ngây ngốc lấy khăn giấy đưa cho cô.

_ Đừng khóc! Em đừng khóc! Anh không phải đi tìm cái chết. Anh chỉ là…

Anh biết cũng phải đến lúc nói cho cô gái này biết nhưng quả thật rất khó nói ra.

_ Chính là như thế nào?

Cô giọng nói nghẹn ngào ngẩng đầu nhìn anh. Thấy cô trên mặt tràn nước mắt, ánh mắt, cái mũi đều khóc đỏ lên khiến anh không còn tâm trí suy nghĩ nhanh chóng nói hết.

_ Chính là có đôi khi anh nhìn thấy thế giới đều là màu xám, đến cuối cùng mọi âm thanh đều nghe không thấy. Anh chỉ biết mình phải làm gì đó. Nếu không anh sẽ không chịu được!

_ Vì sao?

Anh dùng ngón cái lau nước mắt của cô.

_ Em nhớ anh đã nói anh không phải là con ruột của cha không?

_ Ừm!

Trước năm anh mười lăm tuổi, anh vẫn chưa phát hiện. Cho đến một ngày trong lúc vô ý phát hiện nhóm máu của anh và cha khác nhau. Cho nên anh đi hỏi Chad cùng Phổ Âu. Bọn họ đều tùy tiện nói có lệ cho qua. Anh hỏi chuyện liên quan đến Quỳnh Sâm, bọn họ cũng không nói nhiều lời. Anh biết bà từng là người mẫu, cho nên chính anh đi thăm dò, mới tìm được Sheila.

_ Anh đến hỏi Sheila chuyện mẹ anh?

_ Đúng! Nhưng cô chỉ nói cho anh biết mẹ mang thai anh rồi mới lấy cha.

Anh nhếch khóe miệng, tự giễu cười nói.

_ Anh sinh ra không bao lâu thì mẹ liền qua đời. Anh đối với mẹ không có ấn. Chỉ nhớ mẹ rất đẹp, mẹ cười cũng rất đẹp tựa như là thiên thần. Cuối cùng anh nghĩ mẹ là người rất dịu dàng. Sau đó anh mới biết được, trong nhà không ai dám nhắc đến bà là vì cha đã cấm mọi người. Bà ấy chính là độc trùng.

_ Hawke, hãy nghe tôi nói –

Cô mở miệng muốn ngăn anh lại nhưng không được.

_ Bà ấy căn bản không muốn sinh anh ra. Bởi vì mang thai sẽ không thể kiếm tiền, kiếm không đến tiền sẽ không mua được thuốc phiện. Bà không biết cha đứa trẻ là ai nhưng bà vẫn không thể không sinh. Bởi vì cô ngốc đến khi phát hiện mình mang thai đứa nhỏ đã quá lớn không thể bỏ. Bà hận đứa trẻ kia!

_ Không phải như vậy!

Cô hét lớn một tiếng, hai tay ôm lấy mặt anh, muốn anh nhìn mình, mở miệng nói.

_ Bà không hận anh! Anh có nghe không? Tôi không biết anh nghe những chuyện đó ở đâu nhưng tin tức tôi biết được chắc chắn đúng hơn. Khi bà biết mình mang thai liền cai thuốc phiện.

_ Không thể! Bà ấy còn không biết cha đứa nhỏ là ai. Loại phụ nữ như thế anh làm sao tin bà yêu thương anh?

Anh cười cười.

_ Đúng, bà ấy rất yêu anh!

Không thể tưởng tượng anh nhiều năm như thế, vẫn cho rằng mẹ mình không cần anh, Ninh Ninh đau lòng nhìn anh, chỉ cảm thấy rất muốn khóc.

_ Anh nghe tôi nói đi! Mẹ anh đúng là có nghiện, bà cũng không biết ai là cha anh nhưng bà rất yêu anh. Bà là cô nhi nên khi làm người mẫu rất nhanh nổi danh. Nhưng nổi tiếng đi lền với ganh ghét, cạnh tranh, dụ dỗ cùng áp lực xuất thân không tốt, làm cho bà không có cảm giác an toàn. Hơn nữa bà khi ấy rất trẻ, không thể xử lý áp lực khổng lồ, cho nên bà chỉ có thể dựa vào thuốc phiện để trốn tránh.

Anh nói không ra lời, chỉ có thể cứng ngắc khiếp sợ trừng mắt nhìn cô. Ninh Ninh ôm lấy mặt anh tiếp tục nói.

_ Sheila cùng Khiết Tây từng thử giúp bà cai nghiện, bà lại bởi vì đã nghiện nên nửa đêm lấy trộm tiền của hai cô đi mua thuốc phiện. Các dì đưa bà đưa đến trại cai nghiện, bà thật sự đã cai được một thời gian. Nhưng là hoàn cảnh của bà có quá nhiều dụ hoặc, bà dễ dàng có thể lấy được thuốc phiện, cho nên bà lại bắt đầu hít thuốc phiện. Cuộc sống của bà càng ngày càng thối nát. Cho đến một ngày, bà biết mình mang thai. Đứa nhỏ kia làm cho bà lần đầu tiên thấy mạng sống của mình có ý nghĩa.

Anh không thể hô hấp, anh không có cách nào nghe tiếp, anh không tin người phụ nữ kia yêu đứa nhỏ. Anh muốn rời đi nhưng là Ninh Ninh không buông tha anh, cô ôm lấy anh, buộc anh phải nghe hết. xo

_ Mẹ anh biết Sheila cùng Khiết Tây đã không còn sức giúp bà. Bà cũng không thể dựa vào mình mà cai nghiện nhưng bà rất muốn, rất muốn sinh đứa nhỏ. Cho nên bà đi cầu xin người đàn ông có thể giúp bà.

_ Bà ấy vì hút thuốc phiện mà chết.

Anh đem mặt chôn ở gáy của cô, đau khổ mở miệng.

_ Không phải! Có lẽ là do thuốc phiện đã làm suy yếu cơ thể bà. Nhưng trong suốt hai năm cuối đời, bà không có đụng tới nó.

Cô có thể cảm giác lồng ngực anh chấn động, Ninh Ninh đau xót, dịu dàng nói

_ Cha anh ngay từ đầu đã biết anh không phải con mình. Quỳnh Sâm rất tốt, ông thực thích bà, cho nên ông giúp bà từ bỏ độc nghiện, còn cưới bà. Nhưng thân thể của bà không chịu được nữa cho nên sau khi sinh anh bà đã qua đời. Anh nghĩ đi! Nếu bà khi đó còn hút thuốc phiện, anh có thể khỏe mạnh thế này sao? Tôi không biết anh nghe từ đâu chuyện của mẹ nhưng anh cũng nên biết lời đồn rất đáng sợ. Đặc biệt xem trong mắt người chung quanh, loại phụ nữ như cô lại được lấy một người đàn ông thành đạt, giàu có, mọi người có ghen ghét mà bịa chuyện không?

Nghe đến đó, Hawke rốt cuộc nhịn không được đau khổ trong lòng, bật khóc. Phát hiện anh khóc, Ninh Ninh lại đỏ ửng hốc mắt, cô không nói thêm nữa, chính là mặc cho anh ôm.

Tối rồi, bầu trời đấy sao.

_ Anh đúng là ngu ngốc, đúng không?

_ Đúng!

Cô không khách khí ngắn gọn, làm cho Hawke nở nụ cười, hốc mắt lại không thể khống chế ướt át, nằm ở trên giường ôm lấy cô, anh khàn khàn mở miệng nói.

_ Em làm sao biết được chuyện này?

_ Em đi hỏi?

_ Hỏi ai?

Anh hoang mang nhíu mày. Phổ âu sao? Hay là Chad? Nhưng lúc trước dù cho anh dùng phương pháp gì, hai người đều giấu kín, không hé răng nửa lời.

_ Cha anh!

_ Ông…

Hawke sửng sốt.

_ Tối hôm qua Bạch Vân đưa cho em ba bộ ảnh. Em xem xong không nhịn được nửa đêm chạy tới phòng của Bart lão gia hỏi cho ra lẽ.

_ Nửa đêm?

Anh kinh ngạc ngồi dậy, nhìn cô.

_ Em chờ không nổi đến buổi sáng.

Cô nói.

_ Ông không đuổi em ra sao?

Anh thì thào mở miệng.

_ Không có.

Ninh Ninh nhúc nhích, ngoài cười nhưng trong không cười nói.

_ Ông với em là bạn.

Hawke không thể tin nở nụ cười, còn cười đến ngã xuống giường.

_ Có gì buồn cười sao?

Nhìn anh cười đến như vậy, Ninh Ninh lấy tay đánh vào ngực anh.

_ Không có……

Hawke bắt lấy tay cô, cười nhìn cô nói.

_ Anh chưa từng nghĩ đến chuyện hỏi cha, huống chi lại là nửa đêm như em.

_ Vì sao?

Ninh Ninh ngồi chồm hỗm ở bên người anh, đôi mi thanh tú nhíu lại.

_ Không có phép tắc.

Anh đưa tay kéo cô đến bên, hôn một cái. Anh không nghĩ cha sẽ nói. Anh vẫn nghĩ cha xem mẹ như một loại độc nên cấm mọi người nói về mẹ.

_ Em nghĩ ông rất yêu mẹ anh.

Cô đưa tay vuốt mái tóc vàng, dịu dàng nói.

_ Không cho phép mọi người đàm luận là muốn thay cô duy trì hình tượng hoàn mỹ, ông muốn anh nhớ mỗi khi nhớ đến mẹ sẽ hiện lên một người mẫu xinh đẹp, không phải một kẻ nghiện. Chuyện ông sưu tầm ảnh cũng đủ thấy ông yêu…

_ Ảnh?

Anh không nhớ rõ trong nhà có ảnh của mẹ.

_ Anh đợi chút, em lấy cho anh xem.

Cô bước xuống giường thiếu chút nữa đụng phải con dê con đang say ngủ.

_ Anh đi với em!

Anh theo cô xuống giường.

_ Cẩn thận, dê con!

Cô cảnh cáo anh.

_ Đừng đạp trúng nó.

Anh suýt chút quên mất mình còn có thú cưng. Thấy dê con quỳ rạp dưới sàn, anh mỉm cười.

_ Nó đang ngủ sao?

_ Ừm!

Ninh Ninh đi ra ngoài.

_ Anh đặt tên cho nó chưa?

_ Chưa!

_ Anh làm sao có được con dê này?

Hawke nắm tay cô, cười nói.

_ Nói ra dài lắm!

_ Dù sao hiện tại em cũng không có việc gì làm.

Cô hậm hừ một tiếng đi vào thang máy. Anh đi theo phía sau cô.

_ Hôm qua anh nghe được em tham gia buổi biểu diễn của Khiết Tây, muốn trở về gấp để nói em đừng bị Sheila lừa. Nhưng là máy bay bị Lam Tư lấy đi New York rồi, vé máy bay lại bán hết nên anh quyết định lái xe về. Lộ Khắc ở trong thang máy muốn anh nói với ba mẹ, chú dì, cậu mợ, anh chị em của em ở sòng bạc dưới lầu anh thật sư rất yêu em, ngăn cản bọn họ đừng tiếp tục thay em trút giận nữa.

Cho nên anh mới từ thật xa về để nói yêu cô. Cô cứng đờ, lạnh lùng nói.

_ Anh không cần phải làm vậy. Em không biết bọn họ lại làm thế. Lát nữa em sẽ gọi cho Nana bảo họ dừng tay.

_ Ý anh không phải vậy! Anh bị dọa đến ngây người!

Bị dọa đến ngây người. Nói yêu cô khủng bố đến thế sao? Ninh Ninh một trận buồn bực tức giận quay đầu trừng mắt nhìn anh.

_ Vậy anh về đây làm gì?

_ Bởi vì anh phát hiện… anh yêu em!

Anh cười nói. Thấy anh nói như là sự thật hiển nhiên, Ninh Ninh ngẩn ngơ, hai má lập tức đỏ hồng. Anh mỉm cười.

_ Lúc đi trên đường, anh luôn suy nghĩ về lời Lộ Khắc nói. Anh ấy hỏi anh vì một cô gái không ngại đường xa, nguy hiểm, băng qua sa mạc, trèo đèo lội suối trở về là đáng hay không? Rồi khi xe chết máy, anh đứng ở ven đường từ trời tối cho đến khi hừng đông, anh phát hiện mình không cần xe. Anh lúc đó chỉ muốn nhìn thấy em.

Ninh Ninh đỏ mặt, nhìn khuôn mặt tuấn tú của anh, đầu óc toán loạn, tim cũng đập thình thịch.. Thang máy đến lầu một, cô xấu hổ xoay người bước đi.

_ Anh nói vớ vẩn!

_ Này, anh nói thật!

Hawke đuổi theo ra thang máy, giữ chặt tay cô mở miệng.

_ Lúc trước anh vẫn cho rằng sự tồn tại của mình không cần thiết, hơn nữa thế giới này cũng chẳng là gì đối với anh. Nhưng em đã nói, em hạnh phúc khi anh sống.

Nguy rồi, cô bắt đầu muốn khóc. Người đàn ông này đúng là rất đáng ghét…

_ Này, đừng khóc!

Anh không bắt cô ngẩng đầu, đưa tay lau nước mắt cô.

_ Em nói đúng, ạnh bị làm hư rồi. Anh thích em lạnh lùng, thích em nói lời thật lòng với anh, thích em trực tiếp phá tan đi cái gải dối kia khiến anh hiểu được mình rất quý giá. Em tựa như ánh mặt trời, sáng soi tất cả, kể cả những nỗi đau thương, uất ức của anh đồng thời cũng khiến thế giới của anh từ từ có màu sắc.

Cô nghẹn ngào ra tiếng, hai vai rung động, anh ôm cô vào trong lòng.

_ Cho nên anh ngăn chiếc xe tải duy nhất chạy qua, cùng anh nông dân trao đổi xe. Chiếc xe của anh dù cho có đẹp đẽ nhưng chạy một chút liền chết máy. Còn chiếc xe tải kia, tuy cũ kĩ, nhiều lần chậm chạp làm anh muốn phát điên, còn có một con dê con cứ lấy đầu anh làm cỏ mà nhai, giữa đường anh còn nói chuyện với nó nhưng anh biết những chuyện này cả đời anh cũng chưa có dịp thử qua.

Ninh Ninh đem mặt chôn vào ngực anh, tức giận chính mình tự nhiên lại khóc cho nên cô dùng sức đem nước mắt cùng nước mũi lau trên áo anh.

_ Anh yêu em ngay thẳng, anh yêu những cử chỉ bất đồng của em, anh yêu ánh mắt nhìn sự việc khác với anh của em.

Hawke ôm cô, tùy tiện cho cô chà đạp áo anh, nhẹ giọng nói.

_ Ninh Ninh lấy anh được không?

Cô dừng động tác, không thể hé môi, lâu lúc sau mới nói.

_ Anh thì có gì tốt?

Nghĩ không ra ưu điểm của mình, Hawke cười khổ thừa nhận.

_ Tuy rằng anh không biết nấu cơm giống Khấu ca, cũng không phải mãnh nam như Lộ Khắc nhưng anh… rất đẹp trai.

Ninh Ninh ở anh trong lòng rầu rĩ.

_ Đẹp trai thì sao, có làm ra được cơm ăn không?

_ Khách sạn sắp xây dựng của anh sẽ có đến ba trăm đầu bếp.

Anh nhất thời chỉ biết có biện pháp này. Ninh Ninh hít hít cái mũi, im lặng mãi một lúc rồi mới nói.

_ Em đồng ý!

_ Cái gì?

Không nghĩ tới cô sẽ đồng ý, Hawke ngây người một chút.

_ Em nói em đồng ý!

Ninh Ninh ngẩng đầu, nhìn anh.

_ Anh có thể cưới em!

_ Vì ba trăm đầu bếp sao?

Anh thật sự không biết nên khóc hay nên cười.

_ Anh không muốn sao? Không muốn thì thôi vậy!

Cô quay đầu bước đi.

_ Đồng ý!

Hawke vội vàng kéo cô lại, ôm chặt lấy.

_ Muốn! Đương nhiên là muốn. Chúng ta ngày mai lập tức đi đăng kí.

_ Anh là đồ ngốc!

Cô ở anh trong lòng mắng một câu. Hawke ôm lấy cô, nhắc nhở.

_ Em đồng ý rồi thì không được đổi ý!

Nghe nhịp tim đập của anh, Ninh Ninh vòng tay ôm anh, nhỏ giọng nói.

_ Em yêu anh!

Anh sửng sốt.

_ Không có gì!

Cô đỏ mặt rời vòng tay anh, xoay người chạy đi.

_ Em đi lấy ảnh cho anh!

Váy cưới màu trắng phía sau cô bay lên, cô nắm lấy váy nhanh chân chạy trên hành lang, nhiều lúc còn suýt té ngã. Nhìn cô hốt hoảng chạy đi, Hawke sửng sờ tại chỗ, rồi khuôn mặt tuấn tú chậm rãi lộ ra nụ cười. Anh biết anh không có nghe lầm cô nói “Em yêu anh!” Trên mặt anh mang theo nụ cười ngây ngô đuổi theo cô, chỉ cảm thấy cảnh vật xung quanh đều sáng lấp lánh, rạng rời. Đúng như lời Khấu ca nói chỉ cần sống nhất định sẽ gặp kì tích.

——-

Phòng ăn sáng.

_ Em lấy Hawke sao?

Nghe được Hawke tuyên bố, Khấu Thiên Ngang nhíu mày hỏi Âu Dương Ninh Ninh đang say sưa ăn sáng.

_ Ừm!

Ninh Ninh gật đầu.

_ Em nói rồi cô ấy nói yêu em!

Hawke thấy cô thừa nhận, không khỏi đứng lên ngây ngô cười vui vẻ.

_ Nói thật…

Khấu Thiên Ngang em trai cười như một thằng ngốc không nhịn được mở miệng hỏi Ninh Ninh.

_ Cái loại tự kỉ, cứng đầu, tùy hứng, ngu xuẩn, không phụ trách nhiệm, lại thích để tâm vào chuyện vặt vãnh, ngu ngốc, em rốt cuộc yêu nó vì điểm nào? (Di Di: Khấu Thiên Ngang, em thích anh =)) Em thề em làm xong bộ Lam Tư sẽ tới anh lên thớt =)))

_ Khấu ca!

Hawke nhíu mày trừng mắt.

_ Gương mặt cùng dáng người của anh ấy.

Ninh Ninh đầu cũng không ngẩn lên, trả lời ngắn gọn gọn gàng. Hawke sửng sốt, vốn sợ đến xanh mặt cô gái bên cạnh nói ra là vì ba trăm đầu bếp mới lấy anh. Ai ngờ cô lại nói thế này, anh đứng lên lại ngây ngô cười, dào dạt đắc ý nói.

_ Đấy, cô ấy nói cô ấy yêu em!

_ Đúng vậy! Yêu gương mặt cùng dáng người!

Bạch Vân uống một ngụm cà phê, cố nhịn cười. Khấu Thiên Ngang lại không chút khách khí cười to ra tiếng.

_ Anh chị không hiểu. Ninh Ninh…

Hawke đắc chí đưa tay ôm Ninh Ninh, lại bị cô dùng một tay xích gương mặt đẹp đẽ của anh ra.

_ Tránh ra, em đang ăn.

Khấu Thiên Ngang chụp lấy cái bàn cười lớn, Bạch Vân che miệng phòng ngừa cà phê phun ra. Ngay cả Chad vừa định uống café cũng đều nhịn không che giấu nụ cười. Thấy mắt Hawke lấp lánh, gương mặt tức giận, Ninh Ninh liền đưa bánh ngọt cho anh.

_ Này!

_ Em yêu anh sao?

Anh tỏ vẻ đáng thương.

_ Nếu không thì lấy anh làm gì?

Cô tức giận nhìn anh, nói thầm một câu.

_ Ngu ngốc!

Hawke ôm cổ cô, cảm thấy vừa hạnh phúc vừa đáng thương. Bởi vì anh đột nhiên phát hiện, anh cả đời này đều bị cô gái này ăn sạch. Ai, hạnh phúc đúng là phức tạp. Sau đó anh liền phát hiện cô cũng vòng tay ôm lấy anh. Một chút lo lắng lại dâng lên, anh lại lần ngây ngô cười. Bởi vì thế giới của anh đã đẹp hơn một chút.

~ HOÀN ~

Bình luận

Đánh giá

4.5 sao (4 lượt)
Tìm kiếm
Bảo Bối May Mắn Ngủ Nhầm GiườngBảo Bối May Mắn Ngủ Nhầm Giường - Chương 22
Lên đầu trang NgonTinh24